Khả năng chịu nhiệt của inox 304

Khả năng chịu nhiệt của inox 304

Khả năng chịu nhiệt của inox 304

Nguyên Vương Metal: Tận Tâm Phục Vụ - Chất Lượng Hàng Đầu
Gửi mail báo giá
Khả năng chịu nhiệt và tính chất vật lý inox 304
Nhờ sở hữu các đặc tính vật lý cùng khả năng chịu nhiệt tuyệt vời mà loại vật liệu này hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết vật dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta được làm từ chất liệu này, như xoong, chảo, nồi, thìa, bàn, ghế, đồ trang trí,…
 

 

Khả năng chịu nhiệt và tính chất vật lý của inox 304

 
 
 
Inox là vật liệu kim loại được sử dụng rộng rãi trong hầu hết lĩnh vực khác nhau của đời sống con người. Không những đặc trưng bởi tính bền bỉ, cứng chắc, khả năng chống chịu tốt, inox còn đem đến vẻ thẩm mỹ cao cho thành phẩm được tạo ra. Hiểu được tầm quan trọng, sự phổ biến của vật liệu này trong đời sống con người, có rất nhiều loại inox khác nhau được sản xuất và giới thiệu trên thị trường, trong đó có inox 304. So với dòng inox thường, khả năng chịu nhiệt và tính chất vật lý của inox 304 được đánh giá cao hơn hẳn.
 
tinh-chat-vat-ly-va-kha-nang-chiu-nhiet-cua-inox-304_r1_c1-32
 
Khả năng chịu nhiệt của inox 304 hiện nay
 
Inox 304 là một trong những loại Inox phổ biến và được ưa chuộng hiện nay trên thế giới. Inox 304 chiếm tới 50% lượng thép không gỉ sản xuất trên toàn cầu. Ở Úc thì con số này dao động từ 50% đến 60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ hiện nay.
 
Inox 304 thể hiện khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C. Ở những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, người ta yêu cầu vật liệu hàm lượng carbon cao hơn. Ví dụ như: theo tiêu chuẩn AS1210 Pressure Vessels Code thì giới hạn khả năng chịu nhiệt của 304L là 425 độ C, cấm sử dụng inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hay cao hơn trên nhiệt độ 550 độ C.
 
Giống như loại thép trong dòng Austenitic, thì từ tính của Inox 304 là yếu và hầu như là không có. Nhưng khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại mạnh (điều này đi ngược lại với quá trình tôi).
 
Bên cạnh đó, Inox 304 chỉ được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Hiệu suất đàn hồi cao nhất mà Inox 304 có thể đạt là 1000MPa,điều này còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng & hình dạng của vật liệu.
 
Người ta sẽ gia nhiệt lên đến 1010 độ C đến 1120 độ C, và sau đó sẽ làm lạnh đột ngột bằng cách nhúng vào nước lạnh để sản xuất ra inox 304
 
So sánh tính chất vật lý với khả năng chịu nhiệt của inox 304 cùng những loại inox thường
 
So với dòng inox thông thường, inox 304 đặc trưng với tính chất vật lý bền bỉ và cứng chắc cũng như khả năng chịu nhiệt tốt hơn thì loại vật liệu này có thể chịu đựng tác động va đập khá tốt, không bị móp méo, biến dạng hay giảm đi hiệu quả sử dụng như dòng sản phẩm hợp kim thông thường.
 
Bên cạnh đó, ở trong bất cứ điều kiện nhiệt độ nào, thậm chí là điều kiện nhiệt độ cao, những loại inox này cũng có khả năng chịu đựng khá tốt và gần như không bị biến dạng.
 
Ứng dụng của tính chất vật lý, khả năng chịu nhiệt của inox 304
 
Nhờ sở hữu các đặc tính vật lý cùng khả năng chịu nhiệt tuyệt vời mà loại vật liệu này hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết vật dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta được làm từ chất liệu này, như xoong, chảo, nồi, thìa, bàn, ghế, đồ trang trí,…
 
Các vật dụng nói trên không chỉ đặc trưng bởi độ bền bỉ, tuổi thọ lâu dài, mà chúng còn có mẫu mã vô cùng đa dạng và độ thẩm mỹ cao. 1 số vật dụng không chỉ mang tính ứng dụng cao, đem đến những công dụng hữu ích cho đời sống của con người, mà chúng còn được sử dụng như món đồ trang trí đẹp mắt.
 
Những vật dụng làm từ chất liệu inox 304
 
Tính chất vật lý với khả năng chịu nhiệt của inox 304  là những yếu tố khiến cho vật liệu kim loại này ngày càng được lựa chọn và có những ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua loại inox 304 cũng như sản phẩm được làm từ chất liệu này, liên hệ Hà Anh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. 
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top
Hotline: 0902449117
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0902449117